Top 5 Thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay

Thuốc nhỏ mắt được xem là sản phẩm giúp khắc phục một cách nhanh nhất các tình trạng khô mắt và mỏi mắt được nhiều người tin dùng. Ngoài ra thì tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ cũng sẽ chỉ định một số sản phẩm thuốc nhỏ mắt phù hợp. Dựa vào độ tuổi cũng như mục đích sử dụng mà bạn nên sử dụng những loại thuốc nhỏ mắt với những thành phần, liều lượng và công dụng riêng. Trong bài viết dưới đây Luvis sẽ giới thiệu đến các bạn những loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay.

Các sản phẩm thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay

I. Top 5 sản phẩm hỗ trợ điều trị khô mắt 

1. Vismed 

Đây là sản phẩm có khả năng điều trị khô mắt cũng như một số tổn thương mắt sau khi thực hiện các phẫu thuật như LASIK. Ngoài ra thì đây cũng là sản phẩm được dùng để điều trị các bệnh lý về mắt như viêm giác mạc nông, hội chứng khô mắt tiên phát,… Trong thuốc nhỏ mắt Vismed có chứa Natri Hyaluronate (HA) với liều lượng hợp lý, giúp làm giảm hiện tượng khô mắt và mỏi mắt nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên đây là sản phẩm đơn liều và được chia thành các tép nhựa dùng trong 1 ngày. Chính vì thế mà thường gây bất tiện khi mang theo. Ngoài ra thì việc sử dụng tép thuốc với kích thước quá nhỏ khiến việc định vị mắt khi nhỏ trở nên khó khăn, nhất là với người già.

Thuốc nhỏ mắt Vismed được nhiều người tin dùng

>>>Xem thêm: [Tổng hợp] 7 Lưu ý về Đau mắt đỏ bạn NÊN biết

2. Sanlein mini 

Thuốc nhỏ mắt Sanlein có thành phần chính là HA ( Natri hyaluronate tinh khiết 5mg) cùng với các tá dược khác như Acid ε-Aminocaproic, dinatri edetate hydrate, propylene glycol, natri clorid…. Công dụng chính của sản phẩm là hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn biểu mô kết-giác mạc, viêm giác mạc… cũng như làm giảm tình trạng khô mắt và mỏi mắt.

Thuốc nhỏ mắt Selein được chia thành các tép nhựa và được chỉ định dùng trong một ngày. Mỗi lần chỉ sử dụng 1 giọt và 1 ngày có thể sử dụng đến 5-6 lần để làm giảm cảm giác khó chịu cho mắt. Tuy nhiên sản phẩm cũng sẽ gây ra nhiều bất tiện khi mang theo.

3. Tearbalance 

Thuốc nhỏ mắt Tearbalance cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng. Thành phần chính của Tearbalance cũng là  HA và các chất bảo quản khác. Công dụng chính của sản phẩm cũng là để làm giảm các kích ứng do khô mắt gây ra, làm dịu mắt và giảm mỏi mắt. Đây là sản phẩm thuốc nhỏ mắt đa liều và có chứa chất bảo quản. Chính vì thế mà bạn cần sử dụng đúng cách và tuân theo chỉ định của bác sĩ, đa liều, chứa chất bảo quản.

Tearbalance làm giảm kích ứng cho mắt khô

4. Systane 

Thuốc nhỏ mắt Systane có các thành phần chính là Propylene Glycol, Polyethylene Glycol, cùng với các tá dược khác. Đây là sản phẩm đa liều, chứa chất bảo quản, có tác dụng chính là làm giảm các kích ứng của mắt như khô mắt, mỏi mắt. Sản phẩm cũng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về mắt và chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn.

Thuốc nhỏ mắt Systane chỉ định dùng trong thời gian ngắn

5. Luvis 

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Luvis chính là dung dịch thuốc nhỏ mắt đa liều lần đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam. Với công nghệ đóng gói đột phá, tạo nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm không chứa chất bảo quản nhưng vẫn có hạn dùng rất dài. Với các sản phẩm nước nhỏ mắt thông thường thì chỉ sử dụng được khoảng 1 tháng khi mở nắp. Tuy nhiên với Luvis thì bạn có thể sử dụng trong khoảng thời gian 6 tháng tính từ ngày mở nắp, rất tiện lợi và dễ sử dụng. 

Ngoài ra thành phần chính của Luvis cũng là HA, là sản phẩm an toàn được nhiều người sử dụng. Luvis rất an toàn và tiện lợi cho người sử dụng, đặc biệt những người cần sử dụng thường xuyên và lâu dài.

>>>Xem thêm: Lẹo mắt là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách trị lẹo mắt hiệu quả

II. Cách sử dụng thuốc điều trị khô mắt hiệu quả 

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh lý

Hiện nay, trên thị trường có nhiều các sản phẩm thuốc nhỏ mắt điều trị khô mắt, kích ứng mắt, mỏi mắt…. Trong đó thì thuốc nhỏ mắt có chứa HA là sản phẩm  mà các chuyên gia y tế, bác sĩ sẽ lựa chọn đầu tiên để điều trị tình trạng khô mắt.

Một lưu ý quan trọng khác là không nên lựa chọn những loại thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản. Như thế sẽ an toàn đối với mắt của bạn và không gây ra tình trạng kích ứng. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh lý của mắt là vấn đề cực quan trọng mà bạn nên chú ý.

Lựa chọn thuốc đúng với tình trạng bệnh lý của mắt

2. Kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng:

Kiểm tra thời hạn sử dụng thuốc nhỏ mắt trước khi dùng cũng là lưu ý mà bạn cần biết đến. Bởi thuốc nhỏ mắt trước khi chưa mở nắp khác hoàn toàn với những lọ thuốc đã mở nắp. Vì vậy bạn cần lưu ý hạn dùng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp của thuốc nhỏ mắt.

Hầu hết các sản phẩm thuốc nhỏ mắt trên thị trường hiện nay đều chỉ được sử dụng trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên với Luvis, mỗi lọ sau khi mở nắp bạn có thể dùng lại nhiều lần trong vòng 6 tháng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Chú ý đến hạn sử dụng của thuốc nhỏ mắt

Chú ý đến hạn sử dụng của thuốc nhỏ mắt

3. Tuân thủ liều lượng và công dụng của sản phẩm

Mỗi sản phẩm thuốc nhỏ mắt đều có công dụng khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được sản phẩm có công dụng phù hợp với tình trạng bệnh lý của bạn. Các sản phẩm thuốc nhỏ mắt chứa HA có nhiều hàm lượng khác nhau 0.1%, 0.2%, 0.4% phù hợp cho các tình trạng bệnh lý từ nhẹ tới nặng. Bạn cũng có thể xin lời khuyên từ các bác sĩ hay chuyên gia để lựa chọn được đúng sản phẩm thuốc cần sử dụng.

Ngoài ra thì mỗi loại thuốc cũng sẽ có liều lượng chỉ định khác nhau. Vì vậy bạn cần tuân thủ theo đúng liều lượng của thuốc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc sử dụng liều lượng quá nhiều hay quá ít đều sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho mắt.

Tuân thủ theo đúng liều lượng của thuốc nhỏ mắt

4. Không dùng chung với người khác

Một trong những lưu ý cực quan trọng khi dùng thuốc nhỏ mắt là không nên dùng chung với người khác. Bạn cần sử dụng thuốc nhỏ mắt như một đồ dùng riêng tư cá nhân. Bơi phần đầu nhỏ khi sử dụng sẽ có thể tiếp xúc trực tiếp với mắt, nên rất dễ lây nhiễm vi khuẩn từ mắt người này sang mắt người khác.

>>>Xem thêm: 5 Lưu ý quan trọng về Tăng nhãn áp bạn NÊN biết

5. Biết nhỏ thuốc đúng cách:

Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách là kéo nhẹ mí mắt dưới và nhìn xuống, nhỏ 1 dung dịch vào vùng kết mạc dưới. Sau khi nhỏ thuốc xong thì cần chớp mắt nhẹ để dung dịch có thể dàn đều tất cả bề mặt của võng mạc. Khi nhỏ cần tránh để đầu lọ chạm vào kết mạc, vì có thể gây ra tổn thương không mong muốn.

Nhỏ thuốc đúng cách

6. Bảo quản sản phẩm đúng cách sau khi sử dụng

Việc bảo quản sản phẩm đúng cách sau khi sử dụng cũng là việc mà bạn nên chú ý. Ngay sau khi sử dụng thuốc thì bạn cần phải đóng nắp lại ngay. Việc này giúp các thành phần trong thuốc không bị biến chất cũng như tránh làm bụi bẩn bay vào. Bên cạnh đó cũng phải bảo quản sản phẩm ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, và ở nhiệt độ phòng từ 25 độ.

Mặc dù thuốc nhỏ mắt có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ mắt cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt. Nhưng có đến 99% hoặc hầu hết các sp nhỏ mắt dạng đa liều trên thị trường đều chứa chất bảo quản, dùng lâu dài có thể gây hại cho mắt. Vì vậy bạn cần chú ý và tham khảo ý kiến của các chuyên gia khi có ý định sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Nhỏ thuốc đúng cách

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến một số sản phẩm thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn được những sản phẩm thuốc nhỏ mắt tốt nhất với mắt của mình.

2020-04-25T10:01:17+07:00
.