BẬT MÍ CÔNG DỤNG THẦN KÌ CỦA DUNG DỊCH NHỎ MẮT LUVIS2020-07-01T10:24:08+07:00

BẬT MÍ CÔNG DỤNG THẦN KÌ CỦA DUNG DỊCH NHỎ MẮT LUVIS

Dung dịch nhỏ mắt vô khuẩn Luvis là sản phẩm đa liều, vô trùng, không chứa chất bảo quản lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Với những công dụng nổi bật, dung dịch nhỏ mắt Luvis thích hợp sử dụng hàng ngày và lâu dài phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Luvis – Số 1 trong điều trị khô mắt

I. Khô mắt và các dấu hiệu thường gặp

Khô mắt là một bệnh lý đa nguyên nhân ở bề mặt mắt. Về cơ bản, có hai loại khô mắt là: khô mắt do yếu tố môi trường hoặc do rối loạn chức năng tiết nước mắt. Theo số liệu thống kê của TFOS (Hiệp hội màng film và bề mặt mắt) trong báo cáo cập nhật nhất tại “Hội thảo khô mắt – DEWS II” năm 2017, khô mắt ảnh hưởng tới 20 – 52,4% dân số thế giới. Việt Nam có khoảng 4 – 8 triệu người bị khô mắt ở các mức độ khác nhau. Hầu hết mọi người thường bỏ qua bệnh này do các triệu chứng khá giống với những biểu hiện thông thường khi bị mỏi mắt hoặc tiếp xúc với khói bụi. Song nếu không được điều trị kịp thời, khô mắt có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: nhiễm khuẩn mắt, sẹo bề mặt giác mạc, giảm hoặc mất thị lực vĩnh viễn.

Theo các nghiên cứu gần đây, tỷ lệ mắc khô mắt hiện có xu hướng tăng dần. Đối tượng nguy cơ cao là những người thường xuyên sử dụng máy tính kéo dài, tiếp xúc với khói, ánh sáng quá mức, điều hòa nóng….

Các dấu hiệu khô mắt thường gặp:

– Căng mắt/mệt mỏi

– Ngứa mắt, cảm giác rát bỏng

– Sợ ánh sáng

– Nhìn mờ thoáng qua

– Nặng mi và kích ứng mi

Dấu hiệu thường gặp của khô mắt

Dấu hiệu thường gặp của khô mắt

II. Công dụng tuyệt vời của dung dịch nhỏ mắt Luvis

1. Làm dịu tức thời, giảm các triệu chứng khô mắt

Dung dịch nhỏ mắt chứa HA là một sản phẩm lý tưởng để làm dịu khô mắt tức thời do các yếu tố môi trường. HA là thành phần tự nhiên có trong giác mạc mắt, đóng vai trò giữ nước và góp phần vào quá trình làm lành tổn thường của mô giác mạc. Trong điều trị khô mắt, HA mang lại cảm giác tươi mới một cách tự nhiên cho đôi mắt; giảm các triệu chứng khô mắt như khó chịu, mệt mỏi, khô, chảy nước mắt.

Sản phẩm phát huy tác dụng ngay từ lần sử dụng đầu tiên

Sản phẩm phát huy tác dụng ngay từ lần sử dụng đầu tiên

2. Tạo hàng rào tự nhiên và ổn định, bảo vệ trọn vẹn đôi mắt

Hyaluronic Acid có đặc tính nhớt – đàn hồi, tạo một lớp phủ ổn định trên bề mặt mắt, do đó duy trì sự bôi trơn và giữ ẩm liên tục, bảo vệ sự ổn định của màng film nước mắt. Thông qua đó tạo thành lớp hàng rào tự nhiên bảo vệ đôi mắt.

Công dụng bảo vệ đôi mắt trọn vẹn đã được chứng nhận lâm sàng

Công dụng bảo vệ đôi mắt trọn vẹn đã được chứng nhận lâm sàng

3. Không ảnh hưởng đến chuyển động tự nhiên của mắt

Natri Hyaluronic thể hiện khả năng chống chuyển động rất thấp khi chớp mắt. Đặc tính này giúp ổn định lớp bao phủ có hiệu quả giữ ẩm trên bề mặt mắt mà vẫn vẫn duy trì khả năng nhấp nháy mượt mà của mặt. Hay nói cách khác là khả năng giữ ẩm êm dịu nhưng không gây dính bờ mi

Luvis có tác dụng giữ ẩm lâu dài

Luvis có tác dụng giữ ẩm lâu dài

4. An toàn khi sử dụng dài ngày

Thuốc nhỏ mắt thường được đóng gói với thể tích dùng nhiều lần mới hết – hay còn gọi là đóng gói đa liều. Chính vì vậy nguy cơ thuốc nhỏ mắt bị nhiễm khuẩn từ môi trường sau mỗi lần sử dụng rất cao. Do đó để giữ cho thuốc luôn vô khuẩn, trong thành phần của thuốc nhỏ mắt bao giờ cũng cần có thêm một hay nhiều chất sát khuẩn, để có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật ngẫu nhiên xâm nhiễm vào lọ chứa thuốc. Tuy nhiên các chất bảo quản không phải là thành phần an toàn với mắt, đặc biệt khi sử dụng dài ngay. Bằng chứng lâm sàng cho thấy, độc tính trên mắt ở nhóm sử dụng chế phẩm có chất bảo quản cao hơn hẳn so với nhóm không chứa chất bảo quản. Các chất bảo quản thường dùng nhất như Benzalkonium clorid, các hợp chất thủy ngân hữu cơ (Thiomersal, Phenyl thủy ngân acetat…) thường gây ra các độc tính trên mắt như:

– Bệnh lý kết mạc

– Viêm giác mạc nông

– Bệnh lý mí mắt

Hạn chế của các chất bảo quản đã được giải quyết trong sản phẩm Luvis. Nhờ công nghệ OSD đầu tiên và duy nhất được phê duyệt với FDA, Luvis loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của chất bảo quản và vẫn đảm độ vô khuẩn lên đến 6 tháng từ sau khi mở nắp. Do đó, khi sử dụng sản phẩm nhỏ mắt Luvis dài ngày, người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi không gặp phải độc tính như các dung dịch nhỏ mắt thông thường khác trên thị trường. Trong khi đó, độ vô khuẩn của dung dịch vẫn đảm bảo, không bị nhiễm khuẩn bởi các vi sinh vật từ môi trường.

III. Hiệu quả kinh tế của dung dịch nhỏ mắt Luvis

Các dung dịch nhỏ mắt thông thường mặc dù đã có chất bảo quản nhưng chỉ đảm bảo vô khuẩn 1 – 4 tuần sau khi mở nắp. Sau đó phải loại bỏ mặc dù chưa sử dụng hết, gây lãng phí. Trong khi đó, Luvis nhờ sử dụng thiết bị đóng gói OSD, dung dịch bên trong đảm bảo độ vô khuẩn 6 tháng sau khi mở nắp, người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hết thể tích dung dịch chứa trong lọ mà vẫn đảm bảo độ vô khuẩn. Do đó, khi tính trên hiệu quả sử dụng, Luvis tiết kiệm chi phí vượt trội so với các dung dịch nhỏ mắt thông thường khác.

Luvis rất kinh tế khi sử dụng

Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt hàng ngày sẽ giúp chúng ta bổ sung những dưỡng chất mà đôi mắt cần. Luvis là sản phẩm nhập khẩu đã được cấp chứng nhận sản phẩm an toàn từ ITALCERT, ITALY. Luvis hy vọng sau bài viết này, các khách hàng yêu quý sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm Luvis. Cùng Luvis chung tay bảo vệ đôi mắt của mọi nhà!

.